Nhiều cơ hội kinh doanh mới được mang đến từ công nghệ 5G

0
0

(VnMedia) - Các hệ thống mạng 5G thương mại sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn cầu vào năm 2020. 5G sẽ mang đến những cơ hội kinh doanh mới cho các nhà khai thác viễn thông trong việc cung cấp các dịch vụ và ứng dụng 5G mới cho người sử dụng và các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cho dù cần có thời gian để phát triển các hệ thống mạng 5G, thì ngay từ bây giờ các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam có thể bắt đầu xây dựng các năng lực để hỗ trợ các dịch vụ 5G trong tương lai. Tiến sĩ Mohamed Madkour, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Mạng Di động Toàn cầu của Huawei giải thích thêm rằng việc mở rộng và phát triển LTE và các phiên bản nâng câp của nó, 4G + 4.5G, đang mở đường cho 5G. Các nhà khai thác viễn thông hiện nay có thể triển khai các hệ thống mạng thương mại 5G với việc tiếp tục thúc đẩy phát triển LTE.

Tiến sĩ Madkour nói: "LTE bây giờ được xác định như là một hệ thống mạng nền tảng cho tất cả các hoạt động kinh doanh kết nối, có thể được gọi là LTE4ALL, với khả năng hỗ trợ và tích hợp tất cả các loại hình dịch vụ, bao gồm thoại, dữ liệu, video, truy cập không dây cố định (FWA) cũng như các ứng dụng IoT mới. Điều này mở đường cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khai thác các phân khúc thị trường mới, vượt ra khỏi việc cung cấp dịch vụ viễn thông di động cho người dùng, ví dụ như các phân khúc thị trường hộ gia đình và doanh nghiệp”.

Để tối ưu hóa giá trị hệ thống mạng lưới của khách hàng, Huawei đã đề xuất một loạt các giải pháp kinh doanh cho sự phát triển thông suốt đến 5G. Tính năng công nghệ CloudAIR 2.0 mới của Huawei giúp tăng cường khả năng chia sẻ băng tần linh hoạt và hỗ trợ các công nghệ LTE cùng 5G New Radio (NR) trên cùng một băng tần, cho phép các nhà khai thác viễn thông tối ưu hóa tài sản băng tần và nâng cao khả năng thu hồi vốn đầu tư (ROI) cho hệ thống mạng của họ.

Các giải pháp trạm thu phát sóng (site) sáng tạo như "Three-Star” (PoleStar, RuralStar, TubeStar) hỗ trợ việc hợp nhất các trạm phát để đáp ứng yêu cầu về trạm tập trung và vùng phủ sóng, vốn là một thách thức trong kỷ nguyên 5G. Đối với hệ thống ăng-ten, Huawei đề xuất hiện đại hóa tất cả các băng tần phụ 3G thành một ăng ten và đảm bảo không gian trạm tháp cho hệ thống 5G Massimo MIMO Unite.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.