Hàn Quốc đưa ứng dụng công nghệ hiện đại trong giáo dục tới Việt Nam

0
0

(VnMedia) -  Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) vừa tổ chức Hội thảo về Cải thiện môi trường giáo dục tại trường học dựa trên công nghệ UBT (Ubiquitous Based Test) và UBL (Ubiquitous Based Learning) tại Việt Nam, với sự tham dự của 80 khách mời đến từ các cơ quan chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường đại học như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hải Dương.

UBT và UBL là phương pháp sử dụng hình ảnh, video và các nguồn đa phương tiện khác để kiểm tra, đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học viên. Phương pháp này giúp tối ưu hóa chương trình giáo dục được tạo lập trên các thiết bị thông minh sử dụng nền tảng IOS hoặc Android.

Theo Ngài Kwon Pyung-oh - Tổng Giám đốc KOTRA, sự kiện này sẽ là một bước tiến lớn giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc KOTRA Đông Nam Á - Ngài Kim Ki Joon cho biết: “Với dự án cải thiện môi trường giáo dục ở Việt Nam, tôi kỳ vọng vào việc nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp cho các trường đại học ở Việt Nam. Hơn nữa, tôi muốn nhân cơ hội này để phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt hơn với chính quyền địa phương, các tổ chức công và các tập đoàn".

Các Đại biểu từ KOTRA, Viện Đại học Mở Hà Nội, NS DEVIL tại Hội thảo
Các Đại biểu từ KOTRA, Viện Đại học Mở Hà Nội, NS DEVIL tại Hội thảo

Dự án CSR toàn cầu của KOTRA là một dự án vì cộng động thể hiện ở việc đáp ứng nhu cầu của cộng đồng quốc tế về phát triển bền vững, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đến từ Nepal cũng sẽ tiến hành đào tạo về phương pháp đánh giá, phương pháp phát triển nội dung cũng như kinh nghiệm áp dụng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam trong 3 ngày diễn ra hội thảo. Ngoài ra, công ty NS DEVIL sẽ trao tặng phần mềm UBT & UBL và 5 máy chủ chính cho Đại học Mở Hà Nội.

“Với sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp từ Hàn Quốc, Viện Đại học Mở hà Nội đã trở thành trường đại học đi đầu về đào tạo trực tuyến tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng rằng đây sẽ là một bước tiến lớn trong công tác giáo dục và đào tạo tại nhà trường”, Tiến sĩ Dương Thăng Long, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở chia sẻ.

NS DEVIL đang phát triển ứng dụng và đẩy mạnh việc cung cấp ứng dụng UBT cho lĩnh vực giáo dục công ở các nước đang phát triển như Việt Nam, Mông Cổ, Indonesia, Nepal… Tại Việt Nam, UBT và UBL dự kiến sẽ góp phần tạo ra nhiều cơ hội trao đổi dịch vụ giáo dục giữa Hàn Quốc và Việt Nam. NS DEVIL cũng đang có dự định hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc và chuyên gia nước ngoài như Nepal và Việt Nam để đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.