Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia chào từ biệt

0
0

 - Sáng ngày 25/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia Craig Chittick chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Craig Chittick đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Đại sứ đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Australia thời gian qua, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào tháng 3/2018.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác ngày càng tin cậy, thực chất và toàn diện với Australia, bày tỏ hài lòng về tần suất và kết quả trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao giữa hai nước thời gian gần đây, cũng như việc hai bên thiết lập thêm các cơ chế hợp tác song phương quan trọng, trong đó có cơ chế họp thường niên giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ Craig Chittick trong việc thúc đẩy hợp tác trên những lĩnh vực quan trọng khác như quốc phòng, an ninh, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân, cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia Craig Chittick bày tỏ tình cảm sâu đậm với Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ công tác. Đại sứ Craig Chittick khẳng định dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Australia - Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc Đại sứ Craig Chittick thành công trên cương vị mới.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.