Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN

0
0

 - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực tham gia đóng góp vào nỗ lực chung của ASEAN thực hiện hiệu quả các mục tiêu về phát triển bền vững theo tinh thần Chủ đề của Năm; đóng góp cho thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34…

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Hội nghị


Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN (SOM) hồi cuối tuần vừa rồi đã diễn ra tại Băng Cốc, Thái Lan, mở đầu chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 (ngày 22-23/6/2019).

Hội nghị có nội dung chính là rà soát lần cuối ở cấp làm việc công tác chuẩn bị mọi mặt cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34; trao đổi về tình hình triển khai các ưu tiên theo tinh thần Chủ đề của năm về “Tăng cường đối tác vì sự bền vững” và một số nội dung về quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các đối tác. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này.

Tại Hội nghị, các nước cơ bản nhất trí về dự kiến chương trình hoạt động, nội dung nghị sự và danh mục các văn kiện chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34. Các nước hoan nghênh và khẳng định sẽ tích cực ủng hộ nỗ lực của nước Chủ tịch Thái Lan trong triển khai các sáng kiến hợp tác theo Chủ đề của năm, hướng tới tăng cường tính bền vững trên cả 3 trụ cột Cộng đồng ASEAN. Các nước cũng trao đổi về thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với các Đối tác, trong đó có các đề xuất hợp tác về an ninh biển, trao đổi văn hoá, giao lưu truyền thông, an ninh mạng…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực tham gia đóng góp vào nỗ lực chung của ASEAN thực hiện hiệu quả các mục tiêu về phát triển bền vững theo tinh thần Chủ đề của Năm; đóng góp cho thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34, Cấp cao đầu tiên năm 2019 mang tính chất định hướng cho hợp tác của ASEAN trong cả năm. Với tư cách nước điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản, Việt Nam cũng cập nhật về tình hình triển khai các hoạt động hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản, trong đó có các hoạt động trong khuôn khổ Ngày ASEAN-Nhật Bản tại Việt Nam năm 2019.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.