Bộ Văn hóa thẩm định Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Căng Bắc Mê

0
0

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản số 5250/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Hà Giang về việc thẩm định Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Căng Bắc Mê, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, Bộ VHTTDL thỏa thuận Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Căng Bắc Mê, với nội dung: Phục hồi 02 dãy nhà tạm giam, cải tạo nhà trưng bày, xây dựng nhà bao che cho di tích Nhà làm việc trung tâm và hạ tầng kỹ thuật.

Ảnh internet
Ảnh internet

Tuy nhiên, Chủ đầu tư Dự án cần lưu ý một số vấn đề sau: Đối với việc phục hồi 02 dãy nhà tạm giam, trong quá trình nghiên cứu, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, cần thu thập tư liệu củng cố cơ sở khoa học cho việc lựa chọn hình thức kiến trúc công trình. Đối với nhà bao che cho di tích Nhà làm việc trung tâm, cần điều chỉnh vị trí các cột bê tông cốt thép của nhà bao che (cách xa các trục 1*, 11*, A* và E* của di tích Nhà làm việc trung tâm) đảm bảo không ảnh hưởng đến di tích. Đối với việc phục dựng Ma-nơ-canh, bài trí nội thất và phục hồi tranh tường tại di tích: cần bổ sung tư liệu khoa học và tổ chức xin ý kiến các nhà khoa học và tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bộ VHTTDL có ý kiến, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan liên quan bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, công khai nội dung Dự án trước nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai các bước tiếp theo theo quy định hiện hành.

An An


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.