Quảng Ngãi: Dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch

0
0

- Thực hiện Công văn số 1097/UBND-KGVX ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch, hệ thống bảo tàng, điểm du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 20/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Từ ngày 9/3, đảo Lý Sơn đã dừng đón khách du lịch vì Covid-19
Từ ngày 9/3, đảo Lý Sơn đã dừng đón khách du lịch vì Covid-19

​Đối với các khu, điểm du lịch có dịch vụ lưu trú thì vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ khách lưu trú; không được kỳ thị, phân biệt đối xử​ và từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài đã được nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-l9.

 

Các khu, điểm tham quan, du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho người lao động tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại khi được phép.

Đề nghi UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc hướng dẫn và kiểm tra việc dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch đang hoạt động tại địa phương.

Trước đó, ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã quyết định không đón khách du lịch ra đảo Lý Sơn.

Xa Giang


Ý kiến bạn đọc


Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư.