Giá vàng đột ngột giảm sâu

0
0

 - Trong phiên giao dịch đêm qua (28/1 - theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường New York đã đột ngột giảm mất gần 15 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (28/1 - theo giờ Việt Nam), giá vàng đã đảo chiều đi xuống sau nhiều phiên tăng cao do đồng đô la Mỹ mạnh lên, khi nhà đầu tư bớt lo lắng về cúm Vũ Hán và qua sang bán vàng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.567,80 USD/ounce, giảm 14,50 USD/ounce, tương đương 0,92%.

Giá vàng giảm mạnh trên thị trường New York

Trước đó, giá vàng đã liên tục tăng cao do đồng đô la Mỹ suy yếu, trong bối cảnh dịch virus Vũ Hán lan rộng và giới đầu tư tìm kiếm kênh trú bão an toàn ở vàng. Kinh tế Trung Quốc và châu Á được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, sự lây lan của corona. Cuộc họp của ngân hàng trung ương và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau đó, là sự kiện chính sẽ diễn ra trong tuần này.

Ngoài ra, giá vàng còn chịu ảnh hưởng bởi sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc khi chỉ tăng 6,1% trong 2019, chậm nhất 29 năm. Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng mà Chính phủ Trung Quốc đề ra cho năm 2019 là 6 - 6,5%.

Một yếu tố nữa tác động lên giá vàng là đồng bảng Anh và euro suy  yếu. Hiện Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng làm việc để đạt được thỏa thuận về quan hệ thương mại với Vương quốc Anh sau khi London rời EU (còn gọi là Brexit) vào thời hạn cuối năm 2020.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.