Giá vàng trong nước không ngừng giảm sâu

0
0

 - Sáng nay (4/2), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm khoảng 700 nghìn đồng/lượng so với phiên sáng qua. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới lao dốc.

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 43,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 700 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 43,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,22 triệu đồng/lượng (bán ra), tiếp tục giảm tương đương 650 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 750 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Việc giá vàng trong nước lao dốc là do chịu tác động của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (3/2 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) hôm 3/2 đã quyết định giảm lãi suất đối với hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 2,5% xuống còn 2,4% và kỳ hạn 14 ngày từ 2,65% xuống còn 2,55%. PBoC cũng bơm khoảng 174 tỷ USD vào thị trường thông qua hợp đồng repo đảo ngược.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mốc 1.577,5 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce, tương đương 0,76%.

Trước đó, trong ngày Vía Thần Tài hôm qua, giá vàng trong nước cũng liên tục giảm sâu và nhanh chóng rơi khỏi mốc 45 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.