Chặng 2 giải đua VMRC 2019: Lần đầu các tay đua tranh tài tại "chảo lửa" Mỹ Đình

16:18, 26/05/2019
|

- Ngày 25/5/2019 - Chặng 2 Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2019 (VMRC 2019) chính thức khai cuộc tại khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình với sự tài trợ tổ chức của Honda Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên giải đua mô tô chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam diễn ra tại Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. 

Chặng đua diễn ra với sự tranh tài của 52 tay đua tại 4 hạng mục: Blade 110 (12 tay đua), MSX 125 (12 tay đua), Winner 150 (12 tay đua), trong đó có 2 tay đua của câu lạc bộ Wild Card Hà Nội) và UB 130 (16 tay đua thuộc 10 câu lạc bộ).

Các tay đua đã có cuộc tranh tài dưới thời tiết nắng nóng trên 40 độ C và dường như cuộc đua cũng “nóng” cùng thời tiết khi có nhiều pha cua đầy kỹ thuật xen những cảm xúc tuyệt vời của các tay đua.  Tại chặng 2 VMRC cũng có sự góp mặt của các tay đua phía Bắc khiến khán giả thêm phần phấn khích theo dõi cổ vũ  cuộc đua tài này.

Hạng mục Blade 110: Số 2 "lộ" khả năng về Nhất

Mở đầu là chặng đua của hạng mục Honda Blade 110. Tay đua số 2 ngay từ đầu đã giữ tốc độ tốt, trong khi các tay đua còn lại phải đua ganh giành giật vị trí tiếp theo.

Tay đua số 2 về Nhất hạng mục Honda Blade 110. Tay đua số 5 đã bứt phá giành vị trí thứ 2. 

 

Tay đua Nguyễn Đức Thanh đeo số 2

 

Tay đua Vũ Hoàng Nam mang số 4 trên đường đua, hạng mục Honda Blade 110

 

Các khúc cua trên đường đã có lúc làm khó tay đua khi vừa phải đảm bảo tốc độ vừa phải xử lý kỹ thuật. Đã có tay đua “đo đường” ở những khúc cua này. Tuy nhiên, các tình huống ngã đều được các tay đua xử lý tốt khi ngay sau đó đã tiếp tục lên xe chạy tiếp.

Kết thúc chặng đua, tay đua số 2 Nguyễn Đức Thanh về Nhất, giải Nhì là Nguyễn Minh Di số 5 và giải Ba thuộc về anh Vũ Hoàng Nam mang số 4.

Hạng mục MSX 125: Bứt phá ngoạn mục, bỏ xa đối thủ

Ở chặng đua hạng mục Honda MSX, từ vị trí xuất phát thứ 5, tay đua Phạm Thanh Bảo số 73 đã bứt phá bỏ xa các đối thủ khác. Tay đua số 70 ngay từ đầu cũng khá tự tin vượt các đối thủ, trong khi tay đua số 60 cũng rượt đuổi ngoạn mục không kém.

Kết quả chung cuộc, 3 giải cao nhất của hạng mục Honda MSX bao gồm giải Nhất là tay đua: Phạm Thanh Bảo với số 73; giải Nhì là Nguyễn Nhật Trường số 70 và giải Ba thuộc về tay đua Lê Vũ Trường Giang mang số 60.

Hạng mục Honda MSX: Tay đua Phạm Thanh Bảo số 73 về Nhất

 

Hạng mục Honda MSX: Giải Nhì thuộc về Nguyễn Nhật Trường số 70. Tay đua Lê Vũ Trường Giang  số 60 giành giải Ba.

 

 

 

Những khúc cua là cơ hội cho các tay đua bứt phá. Một pha bám sát của tay đua Nguyễn Nhật Trường số 70 và tay đua Lê Vũ Trường Giang mang số 60.

 

 Tay đua Phạm Thanh Bảo số 73 bỏ xa đối thủ, về Nhất chặng đua hạng mục Honda MSX

Winner 150: Màn rượt đuổi bất ngờ

Ở hạng mục này, 3 tay đua đã có màn rượt đuổi ngay từ khi xuất phát. Các khúc cua ở 2 đầu của trường đua là cơ hội để các tay đua tận dụng bứt phá, giành giật vị trí dẫn đầu.

Tay đua số 47 đã có lúc dẫn đầu cho tới khi số 49 tận dụng cơ hội tại khúc cua khó để vượt lên chiếm vị trí dẫn đầu. 

Hạng mục Honda Winner 150: 3 tay đua bám sát nhau trên đường đua. Kết quả: Giải Nhất thuộc về tay đua Lê Hùng Hữu Tín với số 49; giải Nhì là Nguyễn Anh Tuấn số 47 và giải Ba là tay đua Phạm Chánh Trực mang số 11.
 

Rất tiếc cho tay đua Nguyễn Anh Tuấn số 47 khi bị vượt mặt, đành về Nhì, trong khi tay đua Phạm Chánh Trực mang số 11 về đích giành giải Ba.

Một sự cố ngã trên đường đua

 

Tay đua Lê Hùng Hữu Tín với số 49 bứt phá ở khúc cua khó, giành giải Nhất hạng mục  Honda Winner 150
 

UB130: Lê Khánh Lộc tiếp tục tỏa sáng

Tại giải đấu VMRC, các fan hâm mộ thực sự háo hức muốn xem Lê Khánh Lộc "trình diễn" trên đường đua. Ngay khi xuất phát, Lê Khánh Lộc đã chiếm vị trí số 1, đẩy Lê Phụng xuống số 3 và tiếp theo sau là Bùi Duy Thông.

 

Điểm gây chú ý tại chặng đua hạng mục UB130 là tay đua Nguyễn Công Phước mang số 12 sau khi bị bỏ lại tới 1 vòng đã thể hiện 1 tinh thần rất phi thể thao, anh không tuân thủ cờ xanh lam của tổ trọng tài và liên tục gây nhiều cản trở cho các tay đua khác. Đây là một hành động rất đang lên án của tay đua đến từ Quân Gò Vấp. Hy vọng những hình ảnh này sẽ không còn tái hiện tại giải đấu cao nhất của Việt Nam trong lĩnh vực đua xe thể thao.

Hạng mục UB130: Giải Nhất thuộc về Lê Khánh Lộc, tay đua Lê Phụng giành giải Nhì và tay đua Bùi Duy Thông  cán đích ở vị trí số 3. Ảnh:HD

Theo thông tin từ Ban tổ chức, VMRC được thi đấu theo hình thức cộng điểm các chặng tại các trường đua 2 cua có quy mô lớn và đạt chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp như trường đua 2K , trường đua Đại Nam (Bình Dương) …

Mùa giải VMRC 2019 chính thức được khởi tranh từ 21/4 với chặng đua tại trường đua 2K - Bình Dương, mùa này gồm 6 chặng đua, lịch thi đấu cụ thể:

Chặng đua

Địa điểm (Dự kiến)

Thời gian 2019 (Dự kiến)

1

Trường đua 2K, tình Bình Dương

21 tháng 4

2

Khu vực Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

25 tháng 5

3

Trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương

16 tháng 6

4

Nha Trang

20 tháng 7

5

Long An

13 tháng 10

6

Trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương

14 tháng 12

Theo Honda Việt Nam, Giải đua mang đến cho những người yêu thích bộ môn giải trí hấp dẫn, một môn thể thao tốc độ lành mạnh và chuyên nghiệp. Tiếp đà thành công từ việc tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô tranh Cúp quốc gia, HVN chính thức tài trợ tổ chức giải đua xe chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam: Giải đua xe Mô tô Việt Nam - Vietnam Motor Racing Championship -VMRC. VMRC hướng tới là sân chơi tiêu chuẩn hàng đầu cho các tay đua Việt, thổi bùng ngọn lửa đam mê tốc độ trong trái tim các tín đồ yêu thích bộ môn đua xe thể thao cũng như phát hiện các nhân tố tài năng cho nền đua xe thể thao Việt Nam. 

Ngoài nội dung đua xe hấp dẫn trong cả 4 hạng mục Blade 110, MSX 125, Winner 150 và UB130, các khán giả  đến sân còn được tham dự các hoạt động bên lề thú vị như lái thử xe Honda với dung tích động cơ lớn, lái thử xe đua cũng như trực tiếp giao lưu với các tay đua của đội Honda Racing Vietnam.

Tiến Vinh (Bài,ảnh)


Ý kiến bạn đọc