Bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở vườn chuối: VKSND TP.Hà Nội phê chuẩn chuyển tội danh

0
0

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ bị xâm hại ở vườn chuối, Viện kiểm sát nhân nhân TP.Hà Nội phê chuẩn chuyển tội danh Dâm ô của bị can Nguyễn Trọng Trình sang tội danh Hiếp dâm.

Nguồn tin trên VTC News, luật sư Đặng Thị Vân Thịnh - bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bé gái 9 tuổi cho hay, ngay sau khi hồ sơ vụ án của cháu bé được chuyển lên Công an TP, đơn vị này đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát (VKS). 

Sau khi nghiên cứu vụ án, VKS đã ban hành văn bản yêu cầu Cơ quan Cánh sát điều tra Công an TP.Hà Nội thay đổi quyết định khởi tố vụ án và quyết định khởi tố bị can từ tội danh Dâm ô với người dưới 16 tuổi sang tội danh Hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú xã Hòa Xá, huyện Chương Mỹ).

Thông tin thêm về vụ việc, luật sư Thịnh cho biết, kết quả giám định của cháu bé phải chờ thêm ít ngày nữa.

Đối tượng Trình.
Đối tượng Trình.

 

Trước đó, báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin, chiều 24/2, Công an huyện Chương Mỹ tiếp nhận tin báo của bố đẻ nạn nhân về việc cô con gái sinh năm 2009, trên đường đi học về đã bị 1 đối tượng lừa đón đi và xâm hại tình dục vào trưa cùng ngày.

Qua giám định, bé gái bị gãy 1 chiếc răng, bị một số vết tụ máu, xây sát da nông ở vùng mặt, cổ, ngực, và bị tổn thương bộ phận sinh dục.

Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trọng Trình về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi và cho tại ngoại khiến dư luận không đồng tình. 

Ngày 18/3, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo CQĐT Công an thành phố tiếp nhận hồ sơ vụ án từ CQĐT Công an huyện Chương Mỹ để điều tra mở rộng.

Ngày 19/3, Công an huyện Chương Mỹ đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Trọng Trình.

Được biết, Trình từng có tiền án về tội Cướp giật tài sản ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào năm 2007. Tháng 4/2013, Trình ra tù, trở về địa phương sinh sống và đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.

Theo Người đưa tin (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.