Đưa tin sai về virus Corona: Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng 

0
0

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM xử phạt hành chính Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng mỗi người 10 triệu đồng về việc đưa thông tin sai về Covid-19 (nCoV).

Ngày 12/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với 3 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng vì cung cấp thông tin sai sự thật về dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra trên tài khoản mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Theo đó, sở Thông tin và Truyền Thông TP. HCM căn cứ quyết định xử phạt cả ba nghệ sĩ theo điểm a khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức phạt vi phạm cho mỗi nghệ sĩ là 10 triệu đồng.

Thanh tra sở cho biết, mức xử phạt này đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ vì các nghệ sĩ nhận thức do nóng vội nên không kiểm chứng nguồn tin; đồng thời có thái độ hợp tác, tự nguyện và kịp thời gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật. Các quyết định xử phạt được đưa ra sau khi cả ba nghệ sĩ đều lên làm việc trực tiếp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM lần lượt vào ngày 6, 7 và 10/2.

Với thái độ cầu thị để lắng nghe thanh tra và đại diện lãnh đạo của sở trao đổi, nhắc nhở về hành vi thông tin sai lệch xung quanh tình hình dịch bệnh Covid-19 (nCoV) nói riêng và phát ngôn trên mạng xã hội nói chung.

Trước đó, trên facebook của Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng đã đưa những thông tin sai sự thật về dịch bệnh liên quan đến Covid-19 (nCoV). Trước những phản ứng gay gắt của dư luận về việc đưa tin sai sự thật, cả ba nghệ sĩ đều nhanh chóng xoá bỏ thông tin và gửi lời xin lỗi đến công chúng.

(theo Saostar)

https://saostar.vn/giai-tri/mr-dam-van-ngo-va-cat-phuong-bi-phat-10-trieu-dong-6977009.html


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.