Cảnh tượng rùng rợn ở ngôi đền nuôi hàng vạn con chuột

0
0

Mặc dù chuột được coi là nguồn gốc của nhiều dịch bệnh nguy hiểm, nhưng kể từ ngày ngôi đền Karni Mata tồn tại tới nay, chưa có bất cứ dịch bệnh nào xảy ra tại thị trấn.

Tọa lạc tại thị trấn Deshnok trong sa mạc Thar ở Ấn Độ đền Karni Mata là ngôi đền được cả thế giới biết đến nhờ... những con chuột.

Ngôi đền này có từ 600 năm trước, là nơi thờ Karni Mata, nữ thần Chuột trong đạo Hindu – tôn giáo chính của người Ấn Độ. Đây được coi là đền thờ chuột duy nhất trên thế giới.

Không chỉ thờ chuột, ngôi đền này còn là ngôi nhà của khoảng 25.000 con chuột. Chỉ cần bước qua cổng đền, du khách có thể thấy hàng đàn chuột chạy tự do khắp nơi.

Người dân địa phương tin rằng, những con chuột được coi là sự hóa thân của nữ thần Karni Mata. Bởi vậy các tín đồ Hindu tới đây thường vuốt ve lũ chuột và cho chúng uống sữa.

Nhiều người cho chuột chạy qua chân vì tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt, may mắn sẽ nhân lên gấp bội nếu đó là một con chuột bạch.

Do đã tiếp xúc với con người trong nhiều thế kỷ, đàn chuột ở đền rất bạo dạn với khách hành hương, thay cho thái độ sợ sệt thường thấy của loài chuột trước con người.

(Theo Kiến Thức)

https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/canh-tuong-rung-ron-o-ngoi-den-nuoi-hang-van-con-chuot-1328215.html#p-1

 

 


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.

Đâm thẳng xe vào cán bộ công an khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt

(VnMedia) - Bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, Vi Văn Thái không những không chấp hành mà còn tăng ga và đâm vào đồng chí công an ngã xuống đường...