Những đổi mới quan trọng trong iOS 12.2, macOS 10.14.4 và watch OS 5.2

0
0

- Rạng sáng 26/3 (theo giờ Việt Nam), Apple đã cập nhật toàn bộ nền tảng phần mềm của mình, với thay đổi lớn nhất nằm ở việc hỗ trợ các dịch vụ TV, tài chính, game và tin tức (Apple News+) mới.

 Dịch vụ Apple News+ được phát triển dựa trên nền tảng của Apple News, vốn đã là ứng dụng đọc tin tức hàng đầu thế giới.
Dịch vụ Apple News+ được phát triển dựa trên nền tảng của Apple News, vốn đã là ứng dụng đọc tin tức hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, mỗi hệ điều hành cũng có những thay đổi riêng đặc trưng trên nền tảng tương ứng của mình. Trước hết, phiên bản iOS 12.2 (số hiệu 16E227) được phát hành kèm bốn nhân vật biểu cảm động (Animoji) mới; cải thiện màn hình khóa chờ và bảng điều khiển trung tâm (Control Center).

Ngoài ra, hệ điều hành mới cho các máy iPhone, iPad và iPod Touch này cũng cập nhật ứng dụng điều khiển Apple TV, Wallet (cho phép khách hàng Apple Pay Cash chuyển tiền tới các tài khoản ngân hàng ngay lập tức thông qua thẻ Visa Debit); đưa cơ chế điều khiển AirPlay vào Control Center; và cải thiện khả năng hỗ trợ TV cho HomeKit. Ứng dụng Maps giờ đây cũng cho phép hiển thị chất lượng không khí, tuy mới chỉ hỗ trợ Anh, Mỹ và Ấn Độ.

Chỉ số không khí trong ứng dụng Maps của iOS 12.2 mới.
Chỉ số không khí trong ứng dụng Maps của iOS 12.2 mới.

Tương tự như ở phiên bản thử nghiệm thứ 6 (16E227a), iOS 12.2 đã hiển thị trạng thái bảo hành của máy chi tiết hơn (bao gồm cả tình trạng AppleCare) và chính thức hỗ trợ bộ sạc không dây AirPower của “Táo”. Với những ai thường xuyên viện tới kết nối Wifi, iOS mới cũng cho phép truy cập nhanh mạng 802.11x chuyên dụng ở các tòa nhà hay trường học mà không cần nhập mật khẩu như truyền thống. Dĩ nhiên cơ chế này cần có sự hỗ trợ từ phía hạ tầng mạng.

Bên cạnh việc hỗ trợ các dịch vụ mới của Apple như nêu ở trên, một số thay đổi đáng chú ý của macOS 10.14.4 cũng bao gồm: Safari có thể tự động điền thông tin (AutoFill) sau khi được xác nhận nhanh bằng vân tay qua Touch ID (tương thích các máy Macbook có thiết bị quét vân tay như Macbook Pro với Touchbar hay Macbook Air 2018); cơ chế tự động nhận diện các trang web và chuyển giao diện tối cho phù hợp (trong Safari); song song với việc khắc phục lỗi và cải thiện nhỏ như thường lệ.

Với những ai yêu thích hàng hiệu, watchOS 5.2 sẽ là tin vui, khi mang tới một số mặt giao diện Hermes mới cho Apple Watch. Apple cũng điều chỉnh một số chi tiết trong quy trình thiết lập cơ chế đo điện tâm đồ (ECG) của Apple Watch 4 để đảm bảo vị trí của người đeo là một trong những yếu tố được xác định tức thời.

Về phần mình, tvOS 12.2 được cập nhật để tương tác tốth ơn với iOS 12.2 trên iPhone hay iPad. Khi người dùng yêu cầu nội dung nào đó thông qua Siri trên các thiết bị iOS, nó có thể được chơi ngay trên Apple TV. Cơ chế này hỗ trợ cả nhạc TV, và phim.

Hiện tại, toàn bộ các bản cập nhật trên đã có mặt trên máy chủ Apple, và như thường lệ vẫn cho phép nâng cấp qua công cụ tích hợp trong hệ điều hành hoặc tải trực tiếp từ trang web.

Hoàng Linh
 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.