Bốn mùa yêu thương: Diễn viên Nghinh Lộc chấp nhận bị đuổi việc nếu không thích sếp

10:14, 15/08/2019
|

 - Diễn viên Nghinh Lộc chia sẻ: “Nếu đồng nghiệp và cấp trên không chịu nghe ý kiến người khác, Lộc sẽ nói thẳng người đó cố chấp và thà bị đuổi việc còn hơn làm việc với một người như vậy”.

Thời cắp sách đến trường, diễn viên Nghinh Lộc được bố mẹ kỳ vọng sẽ theo đuổi con đường học hành ổn định. Nhưng chị đam mê và quyết định dấn thân vào nghệ thuật mặc cho gia đình phản đối kịch liệt. Hơn 10 năm trong nghề, cô gái học giỏi ngày nào thừa nhận vẫn đang loay hoay trong việc khẳng định tên tuổi. Có những lúc khó khăn đỉnh điểm, nhưng niềm đam mê sân khấu đã níu chân chị ở lại.

Nghinh Lộc - Cát Tường
Nghinh Lộc - Cát Tường

Gần đây, tên tuổi của chị được khán giả chú ý hơn khi tham gia các bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, Bán chồng… và một số chương trình truyền hình có tiếng.Đến với talkshow Bốn mùa yêu thương phát sóng tối 14/08, diễn viên Nghinh Lộc đã có những chia sẻ liên quan đến quá trình rèn luyện trong nghề để có được sự đón nhận từ phía khán giả. MC Cát Tường vào thẳng chủ đề của buổi trò chuyện bằng câu hỏi: “Theo Nghinh Lộc, như thế nào là sự tự tin và hiếu thắng?”. “Không khác nhau lắm”, Nghinh Lộc trả lời. “Sự tự tin có một giới hạn cụ thể. Tuy nhiên, khi có tính tiêu cực và muốn hơn người khác thì sẽ thành hiếu thắng”.

Cụ thể, cô Hồng trong Gạo nếp gạo tẻ phân tích rõ: “Cả hai đều có cái tôi rất lớn. Người tự tin khi gặp chuyện sẽ điềm tĩnh, chấp nhận nhìn vào thất bại để tìm nguyên nhân và cách giải quyết chứ không đổ lỗi. Còn người hiếu thắng không chấp nhận thất bại, họ luôn muốn hơn người khác và những việc họ làm là điều đúng, không có sai lầm.”

MC Cát Tường thắc mắc có khi khi nào Nghinh Lộc hiếu thắng đến mức muốn làm điều gì đó bằng mọi cách cho bằng được không? Nữ diễn viên điềm tĩnh trả lời: “Trong cuộc đời sự nghiệp diễn viên em có rất nhiều thời gian thăng trầm, đôi lúc em phải ngưng nghề một khoảng thời gian, nhưng mọi người cho rằng em bất chấp tất cả thì không phải. Khả năng em có thể làm, nhưng em muốn mình có thời gian nghỉ ngơi rồi tiếp tục vượt qua khó khăn để làm tiếp.”

Nghinh Lộc chia sẻ thêm về bí quyết để có được sự tự tin: “Trước hết, người đó phải hiểu bản thân mình muốn gì và phải có sự trải nghiệm cần thiết. Tự tin mang lại năng lượng tốt và thiện cảm cho mọi người xung quanh, chẳng ai thích người tự cao cả. Tự tin thường đi kèm theo sự thông minh và khéo léo, chính vì điều ấy sẽ khiến cuộc sống của những người có tính cách này luôn dễ dàng và thoải mái”.

Khi được hỏi về cách đối xử khi gặp những người có hai tính cách trên, diễn viên Nghinh Lộc không ngần ngại trình bày rõ quan điểm: “Đối với người hiếu thắng mà tích cực, Lộc rất thích chơi vì học hỏi được tinh thần cầu tiến từ họ. Nhưng gặp những người hiếu thắng theo cách tiêu cực, ganh đua ghen ghét thì Lộc coi như hai đường thẳng song song, không ai chạm ai cả. Nếu đồng nghiệp và cấp trên không chịu nghe ý kiến người khác, Lộc sẽ nói thẳng người đó cố chấp và thà bị đuổi việc còn hơn làm việc với một người như vậy”.

Cuối buổi trò chuyện, MC Cát Tường khá bất ngờ khi Nghinh Lộc chỉ ra điều khiến mình tự tin nhất: Đó là nụ cười! Nghinh Lộc cảm thấy may mắn khi có nụ cười dễ thương và thiện cảm, đây cũng là yếu tố khiến chị luôn vui vẻ và thân thiện với mọi người.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)

 


Ý kiến bạn đọc