Đề nghị phạt nguội xe khách chạy ngược chiều trên quốc lộ

0
0

Đề nghị phạt nguội xe khách chạy ngược chiều trên quốc lộ

0
0

(VnMedia) - Dù làn bên kia rất vắng và cứ vài trăm mét lại có một chỗ sang đường nhưng tài xế xe khách vẫn lái xe đi ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển trên quốc lộ.

 - Dù làn bên kia rất vắng và cứ vài trăm mét lại có một chỗ sang đường nhưng tài xế xe khách vẫn lái xe đi ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển trên quốc lộ.

Sự việc xảy ra lúc 12 giờ 45 phút, ngày 29/10/2018 trên quốc lộ 1A. Một chiếc ô tô con đang di chuyển theo hướng từ Thanh Hóa đi Hà Nội với tốc độ 80 km/h tới địa phận huyện Hậu Lộc bất ngờ phát hiện ra một chiếc xe khách chạy ngược đường, ngay tại làn phía trong cùng của quốc lộ.

Chủ xe ô tô con có gắn camera hành trình chia sẻ: "Rất may là em không buồn ngủ và cũng không có xe nào chạy khoảng cách gần ở phía sau. Lúc đầu em còn tưởng là đường bên kia đang làm nên tài xế xe khách cho xe chạy sang bên này nhưng sau một giây hoàn hồn mới thấy là không phải vậy!".

Ngay sau khi đoạn video clip được thành viên Ngọc Quyết Hoàng, diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/) chia sẻ, tài xế lái chiếc xe khách mang biển số 37B 023.17 của nhà xe Phong Lan đã lập tức nhận được những lời chỉ trích nặng nề từ các thành viên. Đa số cho rằng hành vi chạy ngược đường của tài xế xe khách quá liều lĩnh, đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người và các xe cộ khác đang lưu thông trên quốc lộ. Thành viên Ngọc Quyết Hoàng bày tỏ: "Chúc mừng bác tài đã tránh thoát được pha nguy hiểm này nhưng em lo cho những người đi sau quá bác ạ".

Ảnh cắt ra từ clip

 

Thành viên Nguyễn Đức Quang kêu gọi: "Chia sẻ mạnh đi các bác ơi. Phải để công an phạt thật nặng trường hợp này, coi thường tính mạng con người quá". Thành viên Vietha Luong hoàn toàn đồng tình với ý kiến: "Trường hợp này phải tịch thu xe, tước bằng lái, cấm kinh doanh vận tải".Bên cạnh đó các thành viên cũng kêu gọi chủ clip nên trình báo sự việc để cơ quan công an có cơ sở "phạt nguội" đối với tài xế xe khách vi phạm trong đoạn video. Nick Vinh Trịnh bình luận: "Bác nên gửi clip này đến công an, để tài xế xe khách này treo bằng luôn chứ ý thức tham gia giao thông như thế sớm muộn gì cũng gây tai nạn".

Theo nghị định 46 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt do Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 1/8:

Người dân khi quay được hình ảnh vi phạm giao thông có thể phản ánh hoặc gửi cho các phòng cảnh sát tại các địa phương hoặc liên lạc với Cục Cảnh sát giao thông theo đường dây nóng 069.2342608 hoặc Email: tccs-c67@vnn.vn. Nhà chức trách sẽ lấy đó làm căn cứ xác minh và xử lý người vi phạm.

Người cung cấp thông tin được giữ kín danh tính. Quá trình tiếp nhận thông tin, phòng các đội, phòng tuyên truyền của các phòng, Cục CSGT sẽ xác minh biển số xe và mời chủ phương tiện lên làm việc.

 

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.